Apple sẽ cho ra mắt phiên bản cập nhật iOS 15 cùng với sự ra đời của chiếc IPhone 13. Đây là tất cả những gì mà người sử dụng IPhone đang mong đợi. Các thế hệ iPhone từ iPhone 6s trở lên đều có thể cập nhật phiên bản này. Tuy nhiên, phiên bản mới này sẽ phù hợp với các dòng iPhone từ iPhone X trở lên. Vì những chiếc điện thoại này có bộ vi xử lý là chip A12 Bionic phù hợp với phiên bản. Còn những dòng như iPhone 6s, iPhone 6s plus hay iPhone SE có bộ vị xử lý và thời lượng pin không đủ để cạp nhật toàn diện phiên bản này.

Bản cập nhật iOS 15

Vào ngày 7 tháng 6, tại WWDC 2021, Apple chính thức công bố iOS 15. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng, đây không phải là bản hoàn thiện mà chỉ là bản beta – mang đến cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về iOS 15. Mặc dù iOS 14 có nhiều cải tiến cho iMessage và Shortcuts, nhưng vẫn có một số vấn đề xuất hiện. Do đó, có vẻ như iOS 15 sẽ bổ sung một số tính năng hữu ích so với bản cập nhập trước đó và cải tiến toàn diện.

bản cập nhật iOS 15

Các phiên bản iOS mới thường xuất hiện vào giữa tháng 9 và thường đi kèm với sự ra mắt của chiếc iPhone mới, vì vậy, chúng ta có thể thấy iOS 15 xuất hiện cùng với iPhone 13 vào tháng 9 năm 2021. Ngay sau khi bài phát biểu tại WWDC 2021 kết thúc, iOS 15 sẽ có bản beta dành cho các nhà phát triển. Do đó, chúng ta cùng chờ đón những khám phá mà phiên bản mới này sẽ mang lại.

IPhone được lên iOS 15

Bản beta dành cho tất cả mọi người sẽ đến vào tháng 7, nếu không ngại lỗi có thể xảy ra bạn có thể cài đặt và trải nghiệm. Apple công bố rằng, bản chính thức sẽ được trình làng vào mùa thu. Có vẻ như tháng 9 sẽ là thời điểm có nhiều khả năng mà iOS 15 chính thức xuất hiện.

Như Apple chia sẻ, iPhone 6s trở lên sẽ cập nhật được iOS 15. Như vậy iPhone được lên iOS 15 gồm có:

– iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

– iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.

– iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X.

– iPhone 8, iPhone 8 Plus.

– iPhone 7, iPhone 7 Plus.

– iPhone 6s, iPhone 6s Plus.

– iPhone SE 1 và 2.

Sau khi ra mắt iOS 15 Apple thông báo rằng iPhone 6s, 6s plus, và iPhone SE sẽ là những thiết bị lâu đời nhất nhận được iOS mới nhất. Tuy nhiên, vì bộ xử lý và thời lượng pin lỗi thời. Người dùng iPhone cũ sẽ không có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các tính năng của iOS 15. Phiên bản này yêu cầu chip A12 Bionic, chỉ có ở các dòng iPhone XS trở lên. Vì vậy, nếu bạn là người dùng iPhone đời cũ, thì bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng của phiên bản cập nhật iOS 15 này.

IPhone đời cũ bỏ lỡ tính năng gì khi cập nhật iOS 15 ?

Cập nhật cải tiến Facetime

Chế độ Chân dung ở bản cập nhật iOS 15. Khi bắt đầu cuộc gọi, FaceTime sẽ tự động làm mờ các hậu cảnh phía sau như chế độ Chân dung trong Máy ảnh.

Tính năng Spatial audio. IPhone cũ hơn sẽ không có khả năng phân biệt vị trí giọng nói của người bên kia cuộc gọi và tối ưu âm thanh như thể đang trò chuyện trực tiếp.

Tính năng của Apple Maps

Chỉ đường đi bộ AR. Đây là một tính năng mới mà Apple lấy cảm hứng từ Google Maps giúp người dùng trải nghiệm xem AR trong quá trình đi bộ của mình.

tính năng của Apple Maps

Quả địa cầu tương tác và Trải nghiệm thành phố. Bộ chip xử lý A12 Bionic sẽ mang đến cái nhìn 3D trong 2 tính năng này. Giúp người dùng khám phá thế giới một cách chi tiết và sống động, đồng thời có thể phóng to các khu vực cụ thể.

Chìa khóa kỹ thuật số và thủ thuật Camera thông minh

iOS 15 hỗ trợ tính năng khóa số, cho phép dùng iPhone để mở khóa nhà, ôtô, hoặc chìa khóa khách sạn tương thích. Tuy nhiên, người dùng iPhone cũ không được sử dụng tính năng này.

chìa khóa kỹ thuật số và thủ thuật Camera thông minh

Tính năng tra cứu văn bản trực quan. iOS 15 có thể xác định và xử lý văn bản hình ảnh trong nhiều ứng dụng khác nhau cùng một số tính năng khác. Tính năng phóng to video QuickTake. Video QuickTake là nơi bạn nhấn và giữ nút chụp ở chế độ Ảnh trong ứng dụng Máy ảnh. iOS 15 cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ trong các video này bằng cách vuốt lên hoặc xuống.

Tính năng hoạt động ngoại tuyến của trợ lý ảo Siri

iOS 15 có thể nhận dạng giọng nói trên iPhone mà không cần kết nối mạng. Thực hiện đặt báo thức, khởi chạy ứng dụng, điều chỉnh âm lượng dễ dàng. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không áp dụng cho iPhone ra mắt trước năm 2018.

Các tính năng hạn chế khác

Tính năng hình động hiển thị vị trí của mặt trời, mây và lượng mưa cũng sẽ không xuất hiện trong các iPhone đời cũ.

Tính Spatial Audio. Người dùng iPhone 7 trở lên sẽ được trải nghiệm Spatial audio. Khi người dùng sử dụng AirPods Pro hoặc AirPods Max và Dolby Atmos.

Phát hiện độ ổn định khi đi bộ. iOS 15 triển khai một số thuật toán tùy chỉnh để theo dõi nhịp độ đi bộ của bạn. Một lần nữa, tính năng này chỉ áp dụng với các dòng iPhone 8 trở lên.

Các bạn có thể đọc thêm tại Khám phá khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *