Thành phố thần thoại Atlantis từ lâu đã bị bao phủ trong bí ẩn. Với các cuộc tranh luận diễn ra sôi nổi về các giả thuyết khác nhau về sự tồn tại của nó. Nhưng điều này có thể là bằng chứng rằng nó đã từng là một đô thị thịnh vượng? Các thủy thủ đoàn ở Bồ Đào Nha đã được triệu tập sau khi phát hiện một “kim tự tháp Atlantis bị chìm” ngoài khơi quần đảo Azores của Bồ Đào Nha. Khám phá tình cờ được thực hiện bởi một thủy thủ địa phương; người đang tìm kiếm những ngư trường tốt. Anh ấy đã sử dụng các thiết bị quét kỹ thuật số để giúp xác định vị trí của kim tự tháp ẩn.

Kim tự tháp được phát hiện dưới đáy biển Azores

Nhiều năm trước, một thủy thủ tên Diocleciano Silva đã phát hiện ra cấu trúc kim tự tháp cao 60 mét; rộng gần 8.000 mét vuông bị chìm dưới đáy biển quần đảo Azores, Bồ Đào Nha. Một số người cho rằng kim tự tháp ở Azores là tàn tích của nền văn minh Atlantis bí ẩn. Theo thần thoại Hy Lạp, Atlantis đã bị thần thánh nhấn chìm dưới biển; vì người dân ở đó có hành vi báng bổ. Kim tự tháp đã chìm dưới đáy biển khoảng 20.000 năm trước, theo các nhà khoa học.

Kim tự tháp được phát hiện dưới đáy biển Azores

Để nghiên cứu kỹ hơn; Bồ Đào Nha mới đây quyết định điều lực lượng hải quân xuống điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia. Đỉnh của tháp ở Azores nằm cách mặt biển 12 mét. Và đáy của nó là một hình vuông khá hoàn hảo. Ông Silva phát hiện kim tự tháp này một cách hoàn toàn ngẫu nhiên; khi đang tìm kiếm ngư trường có nhiều cá.

Những bí ẩn về kim tự tháp

Theo các chuyên gia, niên đại của kim tự tháp trùng với thời điểm kỷ băng hà xuất hiện trên Trái Đất. Các nhà khoa học từ Hiệp hội Nghiên cứu Khảo cổ học Bồ Đào Nha cho rằng, hàng nghìn năm trước, con người đã từng sinh sống ở đảo Azores. Tuy nhiên, thời điểm hơn 20.000 năm trước; ai là người đã xây dựng công trình đồ sộ này vẫn còn là bí ẩn.

Điều này ủng hộ ý tưởng rằng một nền văn minh cổ đại có thể đã ở đó vào thời điểm đó để xây dựng kim tự tháp khổng lồ hiện đang ở dưới nước.

Những bí ẩn về kim tự tháp

Trong thần thoại Hy Lạp, hòn đảo Atlantis bị chìm xuống đáy Đại Tây Dương; sau khi thất sủng với các vị thần. Nó lần đầu tiên được nhắc đến bởi nhà triết học nổi tiếng Plato cách đây hơn 2.300 năm. Và thường được gọi là “thành phố mất tích của Atlantis”.

Silva cho biết, ông sẽ không hợp tác với hải quân Bồ Đào Nha; mà tiếp tục nghiên cứu một cách độc lập về khám phá của mình. “Tôi nghĩ những bí ẩn về kim tự tháp nên được tiết lộ. Và tôi sẽ là người giải mã nó”, ông Silva nói.

Nhiều cuộc tranh luận về bí ẩn Atlantis

Các cuộc tranh luận về bí ẩn Atlantis đã nổ ra trong nhiều thế kỷ. Vào tháng 11 năm 2018, các nhà nghiên cứu tuyên bố đã tìm thấy thành phố thần thoại ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha.

Chỉ vài tháng sau, Daily Star Online đưa tin về việc một nhà nghiên cứu kinh thánh tuyên bố rằng hài cốt của Atlantis có thể được tìm thấy ở Israel.

Một trong những tuyên bố kỳ quặc nhất đã xuất hiện vào tháng 9 năm 2018. Một nhà sử học đã tiết lộ với Daily Star Online về cách Atlantis có thể ẩn náu ngoài khơi bờ biển Ireland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *