Chanh thực phẩm rất quen thuộc đối với mọi gia đình vừa dùng để pha chế đồ uống vừa để nấu nướng và loại quả này mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Khi bạn cần một chút nước chanh mà không muốn cắt đôi quả chanh thì mẹo nhỏ dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Bạn cần một ít nước chanh để sử dụng nhưng mà lại không muốn cắt cả quả chanh ra, vậy thì còn do dự gì mà không tham khảo ngay cách vắt chanh mà không cần cắt và không lẫn 1 hạt nào được chia sẻ từ bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ luôn nhé!

Vắt chanh không cần cắt vừa lấy triệt để nước

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có thêm một chút nước chanh cho công thức nấu ăn của mình thêm trọn vẹn mà không muốn cắt đôi cả quả chanh? Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt chanh nhưng vẫn phải cắt cả quả rồi bỏ nửa còn lại vào tủ lạnh, để quên, hỏng và phải vứt bỏ rất lãng phí. Hoặc có lúc bạn sẽ thấy phiền phức khi phải mất thời gian nhặt bỏ hạt chanh lẫn trong cốc nước uống hoặc bát gia vị chấm đồ ăn sau khi vắt?

Nếu đã từng gặp vấn đề tương tự, chắc chắn bạn sẽ thích thủ thuật vắt nước chanh dưới đây đang được lưu truyền trên TikToK, cần khéo léo một chút nhưng rất dễ dàng và tiện lợi. Hãy xem cách làm như sau:

Lăn đi lăn lại quả chanh trên mặt bàn

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm là được. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.

Lăn đi lăn lại quả chanh trên mặt bàn

Dùng chiếc tăm tre nhọn đâm sâu vào phần cuống của quả chanh

Dùng xiên gỗ (xiên thịt nướng) có đầu nhọn đâm vào mặt. Mà không có cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ. Theo video TikTok, có vẻ như cái xiên sẽ đi vào khoảng hai inch.

Rút cây tăm ra khỏi quả chanh sau đó dùng tay bóp mạnh

Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn. Cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên. Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần. Nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt. Và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt.

Họ chỉ phải mất một vài lần lăn và bóp để đạt được số nước chanh mong muốn. Nếu chanh vẫn còn nước thì có thể bảo quản tủ lạnh nhanh chóng. Hay để bên ngoài để sử dụng cho lần tiếp theo cũng rất tiện lợi, không cần bọc gói. Không lo héo úa hay bị ruồi muỗi đậu bám vào. Khi bạn chỉ cần một chút nước chanh, thì đây là một bí quyết hay để áp dụng. Bạn sẽ chỉ mất một phút thực hiện. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp hay một công việc khác, vừa tránh được việc lãng phí.

Một số mẹo hay để vắt nước chanh triệt để

Cắt chanh theo chiều dọc trước khi vắt chanh

Ngày thường theo thói quen của bạn vẫn hay cắt đôi trái chanh theo chiều ngang để vắt. Tuy nhiên với cách đó bạn vẫn chưa thể vắt kiệt được lượng nước cốt chanh vốn có. Để vắt chanh được nhiều nước hơn thì bạn hãy thay đổi thói quen. Bằng cách cắt trái chanh theo chiều dọc, chia thành nhiều phần khác nhau. Rồi đem vắt từng phần một, dĩ nhiên là bạn sẽ thu được một lượng nước chanh nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Với cách cắt chanh theo chiều ngang. Bạn vẫn chưa thể vắt kiệt được lượng nước cốt chanh vốn có. Để vắt chanh được nhiều nước hơn thì bạn hãy thay đổi thói quen. Bằng cách cắt trái chanh theo chiều dọc, chia thành nhiều phần khác nhau.

Cắt chanh theo chiều dọc trước khi vắt chanh

Sử dụng lò vi sóng

Bạn chỉ nên cho trái chanh vào lò cho quay khoảng 30 giây thôi rồi để nguội khoảng 1 phút. Rồi mới bắt đầu vắt, lúc này bạn sẽ vắt được nhiều nước cốt hơn bình thường. Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể ngâm trái chanh trong tô nước nóng tầm 40-50 độ. Khoảng 3 phút rồi sau đó vắt lấy nước chanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *