Các chiếc smartphone ngày càng có nhiều các công nghê hiện đai. Việc bị nghe lén cũng đã có biện pháp chống nghe lén. Bị nghe lén trên điện thoại Android là vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Hiện nay, có một số cách xử lý thủ công khi người tiêu dùng sử dụng điện thoại này. Tắt hết các tính năng như trợ lý giọng nói, giám sát âm thanh khi lái xe hoặc tìm kiếm bằng giọng nói. Để đảm bảo rằng các tính năng này sẽ không hoạt động khi không được cho phép. Hay người dùng có thể sử dụng các phần mềm chống nghe lén cho Android.

Chống nghe lén trên điện thoại Android

Điện thoại của bạn có thể đang âm thầm “lắng nghe” những gì bạn nói. Đó là vì smartphone ngày nay được trang bị trợ lý giọng nói, chẳng hạn như tính năng “OK Google” trên các điện thoại Android. Một khi được kích hoạt, tính năng này sẽ luôn ở trạng thái sẵn sàng. Điều này có thể mang lại sự thuận tiện nhưng đôi khi cũng gây ra các vấn đề về quyền riêng tư người dùng.

Vì vậy, nếu không muốn điện thoại nghe những gì bạn nói, hãy tắt tính năng trợ lý giọng nói khi không cần thiết. Gợi ý những cách mà bạn có thể sử dụng để tắt 3 chức năng giọng nói trên điện thoại Android. Bao gồm OK Google, Giám sát âm thanh khi lái xe và Tìm kiếm giọng nói.

Tắt trợ lý giọng nói “Ok Google”

tắt trợ lý giọng nói "Ok Google"

– Bước 1: Mở Setting – Chọn Google.

– Bước 2: Trong mục dịch vụ, chọn Account services.

– Bước 3: Chọn Search, Assistant & Voice – Chọn Voice.

– Bước 4: Trong phần Hey Google, chọn Voice Match – Tắt tính năng Hey Google bằng cách trượt sang bên trái.

Tắt tính năng “Giám sát âm thanh”

Sau khi tắt Hey Google trong Voice Match, bạn hãy ở lại cửa sổ này để tiếp tục tắt tính năng “Giám sát âm thanh” nếu cần bằng 2 bước. Đầu tiên nhấn vào Driving Settings. Sau đó tắt chế độ While driving bằng cách trượt nút nhấn sang trái.

Tắt tính năng “Tìm kiếm giọng nói”

Tiếp theo, nếu không có nhu cầu dùng chức năng “Tìm kiếm giọng nói”, bạn cũng có thể tắt tính năng này theo những bước sau:

– Bước 1: Vào Settings. Chọn Apps & Notifications hoặc Apps.

– Bước 2: Chọn See all apps nếu được yêu cầu hoặc cuộn xuống bên dưới tìm Google.

– Bước 3: Chọn Permissions. Nhấn vào Microphone.

– Bước 4: Chọn từ chối Google sử dụng micro bằng cách nhấn Deny.

Khi cần dùng đến các tính năng giọng nói, bạn chỉ cần thực hiện lại các thao tác trên và chọn kích hoạt tính năng cần sử dụng. Sau đó, bạn hãy nói một câu lệnh mẫu như “OK Google” hoặc “Hey Google”, điện thoại sẽ tự ghi nhớ giọng nói của bạn, kích hoạt trợ lý và kết thúc khi bạn hoàn thành câu lệnh của mình. Cần lưu ý rằng việc tắt trợ lý ảo chỉ góp phần hạn chế điện thoại Android nghe lén qua cách này. Một số ứng dụng mà bạn cấp quyền micro và cho phép chạy nền cũng có thể âm thầm nghe lén và thu âm.

Các phần mềm chống nghe lén cho Android

Bkav Mobile Security for Android chống nghe lén

Bkav Mobile Security for Android là tiện ích được thiết kế với bộ lọc thông minh. Tự động chặn các tin nhắn rác hoặc tùy chọn chặn tin nhắn, cuộc gọi theo số điện thoại. Từ khóa xuất hiện trong nội dung tin nhắn. Bạn có thể thiết lập chế độ từ chối nhận cuộc gọi theo thời gian định trước giúp bảo vệ quyền riêng tư và quản lý các tính năng điện thoại theo cách riêng của mình. Đặc biệt Bkav Mobile Security for Android có khả năng chống trộm, diệt Virus dựa trên thuật toán đám mây. Khả năng ngăn chặn nghe lén cuộc gọi trên điện thoại của bạn.

Kaspersky Internet Security for Android

kaspersky Internet Security for Android

Kaspersky Internet Security for Android mang đến cho bạn khả năng điều khiển từ xa. Giúp bảo vệ thông tin cá nhân và tìm kiếm điện thoại bị mất trộm. Bạn có thể khóa và chặn truy cập vào điện thoại, xóa dữ liệu cá nhân quan trọng. Bật âm thanh cảnh báo liên tục trên điện thoại bị mất. Chụp ảnh người đang nắm giữ thiết bị của bạn. Gửi tin nhắn nếu điện thoại bị đổi sim. Kaspersky Internet Security for Android tích hợp tính năng chống trộm qua internet, bảo vệ điện thoại an toàn. Bạn còn có thể sử dụng tiện ích để chặn những cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn, tự động dò tìm và ngăn chặn những mối nguy hiểm từ bên ngoài.

Norton Security antivirus for Android

Norton Security antivirus for Android cho phép bạn diệt virus hiệu quả. Bảo vệ điện thoại và máy tính của bạn khỏi việc bị mất trộm. Ngoài ra nó còn có thể định vị điện thoại nếu bị mất hoặc bị trộm. Norton Security antivirus for Android có khả năng quét ứng dụng mới. Cập nhật ứng dụng để ngăn chặn virus và các phần mềm độc hại, chặn cuộc gọi và tin nhắn theo số điện thoại cài đặt. Với ứng dụng này bạn có thể quản lý bảo vệ tất cả các thiết bị qua internet dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *