Điện thoại Samsung có rất nhiều các tính năng đặt biệt, nếu có thể khai thác triệt để sẽ có thể tối đa được tính năng sử dụng của máy. Các tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng chiếc điện thoại một cách hữu ích và không nhàm chán. Các chức năng như sao lưu mật khẩu để chuyển mật khẩu từ điện thoại sang máy tính một cách nhanh chóng. Hay tính năng trình điều khiển đồ họa hỗ trợ người dùng chơi game một cách tốt hơn. Bên cạnh đó, còn có Ô nhà phát triển trong cài đặt cho người phát triển chứa nhiều tính năng mà người dùng chưa khám phá hết.

Sao lưu mật khẩu

Tính năng mật khẩu sao lưu vào máy tính. Cho phép người dùng thực hiện chuyển những mật khẩu trên điện thoại vào máy tính nhanh chóng với nhiều sự tiện lợi. Bạn có thể truy cập vào mục Tùy chọn nhà phát triển > Mật khẩu sao lưu vào máy tính > Đặt mã dự phòng và bắt đầu sao lưu. Lưu ý: Tính năng này còn nhiều lỗ hổng anh em hạn chế sao lưu tài khoản ngân hàng.

Chế độ demo của Samsung

Chế độ demo sẽ cho phép bạn thử nghiệm nhiều giao diện mới của Samsung dành cho người dùng. Với bộ theme mới hay nhiều thay đổi vẻ bề ngoài của giao diện. Để bật tính năng này bạn nên truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển > Chế độ demo > Bật Chế độ trình diễn.

Điện thoại Samsung với Ô nhà phát triển

điện thoại Samsung với Ô nhà phát triển

Trong chế độ nhà phát triển có rất nhiều tính năng mà bạn thực sự không thể nào nắm hết. Vì chúng dành cho những Developer hay những chuyên gia. Người dùng có thể sàng lọc nhanh những gì mình cần với Ô nhà phát triển Cài đặt nhanh. Bạn truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển > Ô nhà phát triển Cài đặt nhanh > Bật những tính năng mình cần và AI máy sẽ tự động kiểm tra cho hợp lý nhất.

Kích thước bộ nhớ đệm của trình ghi nhật ký

Bộ nhớ đệm trên điện thoại cũng tương tự như bộ nhớ đệm trên CPU của máy tính. Các bộ nhớ đệm này đảm nhận việc lưu trữ luồng dữ liệu cho CPU xử lý. Cache càng lớn luồng xử lý được của CPU càng nhiều nhưng sẽ gây hao pin nhiều hơn. Bạn vào mục Tùy chọn nhà phát triển > Kích thước bộ nhớ đệm của trình ghi nhật ký > Tăng dung lượng lên.

Đồ hoạ cho game

Đây là tính năng cho phép Samsung thử nghiệm Driver của mình vào các ứng dụng hệ thống. Việc sử dụng Driver của Samsung sẽ gây ra tình trạng ‘ngốn’ pin nhiều hơn. Hãy lựa chọn những tựa game để phát huy hết sức mạnh còn lại thì vẫn sử dụng như cũ sẽ ổn định hơn. Bạn chọn vào Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Trình điều khiển đồ họa > Bật Driver đồ họa cho game.

Chụp ảnh bằng giọng nói

Bạn không muốn mất nhiều thời gian. Hay đơn giản chỉ là muốn loại bỏ độ rung lắc khi cầm tay bấm chụp. Thì có thể sử dụng chức năng điều khiển bằng giọng nói để chụp ảnh. Với chức năng này, người dùng cho thể ra lệnh cho máy chụp ảnh. Hoặc chỉ cần nói “Record video” để quay video. Để khởi động chế độ điều khiển việc chụp ảnh bằng giọng nói bạn mở ứng dụng camera và vào Settings. Sau đó di chuyển cho đến khi bạn thấy tùy chọn Voice control và bật chúng lên.

chụp ảnh bằng giọng nói

Chạy hai ứng dụng trên cùng một màn hình Samsung

Sau khi kích hoạt chức năng này thì người sử dụng có thể chạy đồng thời một lúc hai ứng dụng trên cùng một màn hình. Với kích thước màn hình không quá lớn thì khi sử dụng chức năng này khá khó khăn. Hơn nữa, người dùng có thể kéo thả dữ liệu giữa hai ứng dụng này. Đây là thủ thuật dành cho Samsung Galaxy rất hay mà bạn nên biết.

Để kích hoạt được tính năng này thì hãy chắc chắn rằng chức năng Multi Window trong menu cài đặt nhanh đã được bật. Sau đó, gạt tab trên từ cạnh trái của màn hình sang bên phải. Kéo thả các biểu tượng của ứng dụng từ khay của chúng. Nó xuất hiện trên các cửa sổ đỉnh và dưới đáy màn hình. Bây giờ bạn có thể kéo thả dữ liệu qua lại giữa 2 ứng dụng thật tiện lợi.

Trên đây là một số thủ thuật dành cho Samsung Galaxy mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng thiết bị. Các bạn có thể đọc thêm tại Công nghệ điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *