Google Drive là nơi lưu trữ dữ liệu tài liệu, hình ảnh, video … rất hữu ích cho người dùng. Vậy khi dung lượng Google Drive và Gmail bị đầy chúng ta phải làm thế nào, hãy tham khảo bài viết Cách giải phóng dung lượng Gmail hoàn chỉnh sau đây. Theo mặc định, Google cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng được liên kết với tài khoản Gmail. Theo thời gian, dữ liệu sẽ phát triển nhanh chóng.

Bạn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ của mình bằng cách truy cập vào drive. Nếu không có đủ dung lượng, bạn có thể mua thêm dung lượng bộ nhớ và nhận thêm 100 GB chỉ với $ 2 mỗi tháng. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn tiêu tiền nhưng bạn muốn tiếp tục sử dụng. Dưới đây là cách giải phóng dung lượng Google Drive mà trang gocnhin365.com muốn gửi tới các bạn.

Google drive là gì?

Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Khi bắt đầu sử dụng tài khoản Google drive, bạn có sẵn 15 GB miễn phí để lưu trữ. Bạn có thể lưu trữ qua Google Drive, Gmail, và Google Photos cùng 1 lúc (nếu người dùng muốn giữ dung lượng gốc để không ảnh hưởng chất lượng của hình ảnh).

Google drive là gì?

Bạn có thể gửi trực tiếp tệp từ drive qua gmail và người nhận có thể mở trực tiếp hoặc lưu tệp vào driver của họ mà không cần phải tải về. Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của drive ở thanh công cụ dưới thư và chọn tệp cần gửi.

Trong Google+ Photos, hình ảnh phải nhỏ hơn 2048 x 2048 pixel và video phải ngắn hơn 15 phút sẽ không giới hạn.

Giảm bớt file trên drive

Mở liên kết (https://drive.google.com/drive/u/0/quota), khi đó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách tất cả các tệp Drive của bạn được sắp xếp theo kích thước, size lớn nhất ở trên cùng. Từ đây bạn có thể xóa bất cứ thứ gì không muốn lưu nữa.

Nhấp vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải của Drive, và chọn cài đặt (Settings), sau đó là cài đặt ứng dụng (Manage Apps).

Đối với bất kỳ ứng dụng nào có ghi chú về dữ liệu ẩn; hãy nhấp vào hộp tùy chọn màu xám ở bên phải và chọn Xóa dữ liệu ứng dụng bị ẩn.

Các ứng dụng được liên kết Google Drive, đôi khi có thể có dữ liệu ẩn; nhưng tất cả chỉ cần một vài lần nhấp để xóa nó đã giải phóng được dung lượng.

Mở thư mục thùng rác, nhấp vào từ thùng rác, chọn tùy chọn thùng rác trống (Empty trash).

Lưu Google Photos ở độ phân giải đầy đủ

Đối với điện thoại thông minh, mọi ảnh và video đều được sao lưu vào Google Photos ở độ phân giải đầy đủ, sẽ được tính vào bộ nhớ Google. Bạn có thể giải phóng bằng cách chuyển đổi các tệp đó; sang tùy chọn Google chất lượng cao không giới hạn; nén hình ảnh xuống 16MP và video thành 1080p.

Chuyển đến trang Cài đặt ảnh và chọn Chất lượng cao (bộ nhớ không giới hạn miễn phí) (free unlimited storage)

Trên cùng trang đó, nhấp vào nút Lưu trữ phục hồi trên mạng. Điều đó sẽ nén các ảnh và video hiện có của bạn; và xóa chúng khỏi hạn ngạch lưu trữ Google của bạn.

Chặn và xóa những thư rác

Chặn và xóa những thư rác

Email rác chiếm rất nhiều không gian hay những File đính kèm trong các thư cũ; mà bạn không muốn lưu nữa. Vậy xoá đi bằng cách nào?

Truy cập trang web Gmail và nhập chuỗi: “has:attachment larger:10M” Xác định bất kỳ thư nào với tệp đính kèm lớn hơn 10 Mb và xóa chúng.

Mở thư mục Thư rác (Spam folder) và nhấp vào liên kết đến Xóa; Xóa tất cả các thư rác ngay bây giờ (Delete all spam messages now).

Mở thư mục Thùng rác (Trash folder) và chọn Empty Trash now để làm sạch hết mọi thứ.

Những thư của Gmail nên xóa

Cách đầu tiên để giải phóng dung lượng của dịch vụ Gmail chính là việc xóa các tệp tin đính kèm; mà bạn nhận được hoặc gửi đi có trong Gmail. Các tệp tin đính kèm này khi được gửi đến cho bạn nó sẽ mãi mãi ở trên đó; và với một mẹo vặt nhỏ sẽ giúp bạn có thể giải phóng dung lượng Gmail bằng cách này.

Trên công cụ tìm kiếm bạn gõ lệnh filename:PDF; để tìm kiếm các file đính kèm có định dạng PDF gửi đến cho bạn nhé.

Ngoài PDF ra bạn có thể thay thế bằng Doc, MP3, MP4; txt hoặc các định dạng PowerPoint, Excel; hay RAR mà Gmail cho phép bạn gửi đi để tìm kiếm. Và sau đó ban chỉ việc xóa nó đi là xong thôi.

Trên đây là những cách giảm dung lượng dữ liệu mà trang chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Nếu có nhận xét gì thì nhớ để lại bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *