Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra sự xuất hiện của một tảng đá nguyên khối bí ẩn ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Khối kim loại được một nông dân ở tỉnh Sanliurfa tìm thấy với chữ viết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cổ có nội dung “Nhìn lên bầu trời, nhìn thấy mặt trăng”. Khối đá nguyên khối dài 3m được phát hiện gần Di sản Thế giới được UNESCO công nhận tên là Gobekli Tepe, có cấu trúc cự thạch có niên đại từ thiên niên kỷ 10 trước Công nguyên. Hãy cùng gocnhin365.com tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin về khối kim loại bí ẩn này nhé.

Khối kim loại bí ẩn xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một khối kim loại bí ẩn được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chính quyền cử lực lượng canh gác và điều tra nguồn gốc của vật thể này. Khối kim loại được phát hiện tại cánh đồng lúa mì và cây ô liu ở vùng nông thôn Sanliurfa, một tỉnh ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ; theo báo New York Times ngày 8/2.

Vật thể này cao khoảng 3m, do chủ nhân của cánh đồng phát hiện; theo hãng tin địa phương DHA. Cánh đồng nằm không xa Gobekli Tepe; một địa điểm khai quật khảo cổ học được UNESCO bảo vệ. Trước đó, nhiều nơi trên thế giới ghi nhận sự xuất hiện của một loạt các khối kim loại bí ẩn. Các vật thể tương tự từng xuất hiện ở sa mạc Utah, bang California (Mỹ), Canada, Romania…

Khối kim loại bí ẩn xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vật thể vừa được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ; có kèm theo thông điệp bằng ngôn ngữ cổ của người Đột Quyết. Với nội dung có nghĩa “nhìn lên bầu trời, thấy Mặt trăng”. Theo DHA, cảnh sát đã bắt đầu điều tra ai là người đặt khối kim loại trên cánh đồng. Những người hiếu kỳ đổ xô đến Sanliurfa để xem khối kim loại. Một số người thậm chí đến từ Edirne; cách nơi vật thể được phát hiện gần 1.500 km.

Sự xuất hiện của những khối kim loại dẫn đến nhiều lời đồn đoán về nguồn gốc của chúng. Từ sản phẩm của con người đến các thế lực siêu nhiên. Nhiều nhóm thừa nhận liên quan đến ít nhất 2 khối kim loại được phát hiện trước đó; bao gồm một khối ở California.

Khối kim loại vừa xuất hiện lại biến mất

Tuy nhiên, khối đá đã được thông báo đã biến mất vài ngày; sau khi các nhà chức trách cho biết họ đang điều tra sự xuất hiện của nó bằng cách xem qua đoạn phim truyền hình mạch kín và tìm kiếm các phương tiện có thể đã vận chuyển nó đến địa điểm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu nó có bị nhà chức trách gỡ xuống hay không. Cơ quan Anadolu do nhà nước điều hành dẫn lời chủ sở hữu khu vực cho biết ông cảm thấy bối rối trước sự xuất hiện và biến mất của nó.

Khối kim loại vừa xuất hiện lại biến mất

Anadolu dẫn lời Fuat Demirdil nói: “Chúng tôi không biết liệu nó được đặt với mục đích tiếp thị hay quảng cáo. Chúng tôi thấy rằng khối kim loại không còn ở vị trí của nó. Cư dân cũng không thể giải đáp được bí ẩn về khối kim loại.”

Những tảng đá nguyên khối bí ẩn khác cũng xuất hiện tương tự. Và một số đã biến mất ở nhiều quốc gia trong những tháng gần đây.

Nhiều khối đá nguyên khối xuất hiện trên thế giới

Khối đá nguyên khối bí ẩn đầu tiên đã được phát hiện tại Đất nước Đá Đỏ hẻo lánh của Utah vào ngày 18 tháng 11. Bộ An toàn Công cộng Utah đã công bố công khai việc phát hiện ra khối đá nguyên khối vào ngày 23 tháng 11 được phát hiện bởi Cục Hàng không của Bộ An toàn Công cộng và Bộ phận Tài nguyên Động vật Hoang dã Utah trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm đếm số lượng cừu lớn ở một phần phía đông nam Utah.

Kể từ đó, các tảng đá nguyên khối tiếp theo đã xuất hiện trên khắp đất nước ở California, Bắc Carolina, Pennsylvania, Texas và trên khắp thế giới ở những nơi như Romania, Vương quốc Anh, Ba Lan, Phần Lan và Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *