Word là một phần mềm xử lý văn bản thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office. Nó hiện là phần mềm xử lý văn bản phổ biến và nổi tiếng nhất đối với tất cả người dùng máy tính trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh tiếp tục nghỉ học để đảm bảo giáo viên các cấp chuyển sang dạy học trực tuyến cho học sinh qua Zoom, Cisco Webex, TranS. Nhưng để dạy trực tuyến, giáo viên cần dành nhiều thời gian soạn giáo án và chuyển sang PowerPoint để trình chiếu. Để giảm thời gian chỉnh sửa và hoàn thiện phiên bản PowerPoint, hãy xem cách chuyển nội dung Word sang PowerPoint tự động trong bài viết sau đây của trang Góc nhìn 365.

Tìm hiểu đôi nét về Word

Word từ khi ra đời đến nay luôn đi kèm với mọi phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows và luôn luôn là một trong những sản phẩm phần mềm chủ đạo của hãng Microsoft. Vậy lịch sử hình thành của phần mềm Word như thế nào và tương lai của phần mềm này trong kỉ nguyên công nghệ mới sẽ ra sao?

Tìm hiểu đôi nét về Word

Đối thủ cạnh tranh chính của Microsoft Word lúc bấy giờ là WordPerfect đã lơ là trong việc thiết kế ra một sản phẩm phần mềm có thể chạy được trên nền tảng hệ điều hành Windows, điều đã khiến họ thất bại. Đến năm 1991, hãng Microsoft cho ra mắt WinWord phiên bản 2.0; và chiếm vị trí số 1 về công cụ xử lý văn bản máy tính của thế giới.

Tìm hiểu đôi nét PowerPoint

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu trong bộ công cụ Microsoft Office; được đông đảo học sinh, giáo viên; hay giới văn phòng sử dụng cho những bài thuyết trình của mình. Cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu.

Phần mềm Microsoft PowerPoint ra đời với mục đích chính là phục vụ các buổi thuyết trình, thay thế cho bảng và phấn. Nó cho phép người dùng tạo ra những Slide để thể hiện những thông điệp với các hiệu ứng xuyên suốt.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, PowerPoint ngày càng trở lên phổ biến và trở thành công cụ không thể thiếu trong việc xây dựng bài giảng và thuyết trình. Thậm chí nó còn được sử dụng vào những buổi trình diễn ảnh, làm phim hoạt hình hay quảng cáo.

Hướng dẫn chuyển nội dung từ Word sang PowerPoint

Hướng dẫn chuyển nội dung từ Word sang PowerPoint

Bước 1: Mở file Word cần sao chép nội dung lên, nhấn vào File.

Bước 2: Sau đó nhấn vào Options.

Bước 3: Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Word Options, nhấn vào Customize Ribbon. Ở khung Customize the Ribbon bên phải, nhấn New Group (Custom) trên Tab Home.

Bước 4: Bạn có thể đổi tên cho mục đó bằng cách click vào Rename; rồi điền tên mới tại Display name và nhấn OK.

Bước 5: Trong phần Choose Commands from, chọn là All Commands. Sau đó, chọn Send to Microsoft PowerPoint, nhấn vào nút Add để thêm vào Group mới tạo.

Bước 6: Cuối cùng nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Bước 7: Bây giờ sẽ thấy mục Send to Microsoft PowerPoint ở ribbon Home; kể cả những lần sau mở Word lên cũng vẫn có. Để sao chép nội dung Word sang PowerPoint, chỉ cần click vào Send to Microsoft PowerPoint là được.

Bước 8: Sau khi quá trình sao chép và di chuyển định dạng hoàn tất. Lúc này ứng dụng PowerPoint sẽ tự động được mở lên.

Quá trình này cũng đã thay đổi cho phù hợp với Slides rồi, nội dung cũng được căn chỉnh theo từng thư mục lớn, thư mục con, chia tách ra các Slides. Tuy nhiên, nếu chưa được ưng ý thì bạn căn chỉnh lại một chút theo ý mình.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *