Từ những nghiên cứu và cũng như từ những kinh nghiệm trong cuộc sống thường nhật, người ta đã đúc kết được một điều rất hay rằng: những thay đổi nhỏ sẽ có thể dẫn đến những kết quả khác biệt to lớn. Điều quan trọng là chúng ta luôn phải thực hiện các bước nhỏ theo đúng hướng. Xây dựng những thói quen lớn trong cuộc sống là điều rất khó khăn và càng khó hơn để giữ vững ý chí cho những thay đổi to lớn. Mọi điều lớn lao đều bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt và thay đổi thành thói quen lành mạnh. Vậy thì cùng chúng tôi ngay hôm nay để cuộc sống của mình tốt hơn bạn nhé!

Thói quen tốt sẽ giúp thay đổi cuộc sống của bạn

Bạn muốn nâng cao giá trị cuộc sống, đạt được những thành tích trong công việc hoặc đơn giản muốn cảm thấy hạnh phúc hơn? Trên thực tế, để đạt được những điều lớn lao thì bạn cần phải bắt đầu những việc nhỏ. Muốn tăng năng suất và chất lượng cuộc sống nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy thử những thói quen dưới 1 phút rất dễ thực hiện dưới đây mỗi ngày có thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn đấy!

Điều đó khả thi hơn. BJ Fogg, Giám đốc phòng thí nghiệm Công Nghệ Tiềm Năng ở Stanford (Hoa Kỳ) đã có những nghiên cứu về vấn đề này. Phương pháp chính là áp dụng hiệu quả của những thói quen nhỏ và cụ thể để tạo ra những thay đổi lớn trong hành vi của chúng ta.

Dưới đây là những thói quen nhỏ mà bạn có thể bổ sung vào cuộc sống hàng ngày. Những thói quen này không có gì là quá khó để thực hiện. Nhưng nếu bạn thường xuyên thực hiện, chúng có thể mang đến cho bạn những thay đổi đáng kể. Cho mức năng lượng trong cơ thể bạn, thể lực, các mối quan hệ. Công việc, cộng đồng và cả cho môi trường xung quanh.

Thức dậy và nhanh chóng ra khỏi giường

Việc thức dậy và nhanh chóng ra khỏi giường tưởng chừng nghe rất đơn giản. Nhưng lại trở thành việc khó thực hiện trong thời buổi bây giờ khi chúng ta có thói quen cứ thức dậy lại. Lấy điện thoại để kiểm tra xem thông báo. Có ai gửi tin nhắn hay gọi nhỡ cho bạn hay không. Việc này có thể tốn rất nhiều thời gian của bạn. Hãy cố gắng kỷ luật bản thân bằng cách bật dậy ngay khi tỉnh nhanh nhất để không làm tiêu hao năng lượng buổi sáng vào những việc vô bổ.

Thói quen thức dậy và nhanh chóng ra khỏi giường

Chúng ta thường không uống đủ nước cho nhu cầu của cơ thể. Và do bận rộn cả ngày nên chúng ta không nghĩ đến việc bổ sung nước. Hoặc có thể chúng ta chỉ cho vào cơ thể mình nước có ga, cà phê. Hoặc trà mà bỏ qua nước tinh khiết. Thế nên chúng ta nên tập thói quen uống nước buổi sáng. Bằng cách đặt một bình nước ở trong tầm mắt. Hoặc có thể sử dụng một chiếc cốc du lịch bỏ đầy đá. Và một ít nước vào buổi tối, đến sáng thì bạn đã có một ly nước mát mẻ đang chờ sẵn. Giúp bạn xả hết các chất độc, khởi động cơ thể và đánh thức bản thân một cách khỏe mạnh.

Hít thở thật sâu sẽ giúp bạn tốt hơn

Theo khoa học, việc hít thở sâu rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất nhưng chúng ta thường ngó lơ nó và chẳng mấy khi để ý đến việc hít thở của mình. Nếu bạn gặp phải áp lực hay căng thẳng, hãy dành vài phút bình tĩnh và tập trung vào hơi thở của mình, nghe thì có vẻ máy móc nhưng thực chất việc làm này rất hiệu quả. Hãy thử hít sâu và đếm từ 1 đến 5, sau đó từ từ thở ra, thư giãn toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay sau khi làm.

Dành thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày

Kể cả khi bạn đang phải trải qua hàng giờ tập luyện hay trong một quá trình làm việc căng thẳng. Hãy dành vài phút để tạm hoãn công việc lại để lấy lại năng lượng cho bộ não. Và cơ thể của mình 60 giây nghỉ giữa giờ. Có thể giúp bạn thư giãn với hiệu quả bất ngờ.

Dành thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày

Tạo thói quen dọn dẹp giường ngủ mỗi ngày

Đúng thế, bạn chỉ cần hơn 1 phút để dọn dẹp giường. Và điều đó sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi khá nhiều. Thói quen ngăn nắp và gọn gàng rất cần thiết. Hãy thử áp dụng vài phút dọn dẹp cả với khu vực làm việc, tủ sách, bàn ăn của bạn. Môi trường gọn gàng và sạch sẽ không chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Mà còn tốt cho sức khỏe của chính bạn.

Hãy bày tỏ lòng biết ơn rõ ràng

Có thể bạn đã biết rằng việc thể hiện lòng biết ơn chính là bí quyết. Để tăng cường sức khỏe tinh thần hoặc thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh hơn. Vì vậy hãy thực hành nó, ví dụ: bất cứ khi nào bạn nói “cảm ơn” với ai đó. Hãy cho họ biết bạn thật sự trân trọng họ như thế nào qua ánh mắt. Và lời nói của mình, đó chính là cách bày tỏ chân thành nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *