Hiện nay, công nghệ điện tử đang phát triển nhiều tính năng hỗ trợ người dùng. Đặc biệt, trên hệ thống Android có tính năng nhân bản ứng dụng tối đa tính năng ứng dụng cho người dùng. Nhân bản ứng dụng cho phép người dùng sử dụng hai tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng. Như vậy, người dùng sẽ sử dụng tối đa các tiện ích của ứng dụng cho nhiều mục đích cá nhân. Nhân đôi ứng dụng cũng giống như việc bạn cài thêm một phần mềm mới nên sẽ chiếm một phần dung lượng của máy. Khi ứng dụng gốc bị xóa thì ứng dụng nhân bản sẽ mất theo.

Tính năng nhân bản là gì?

Nhân bản ứng dụng hay còn gọi là nhân đôi ứng dụng, ứng dụng kép, đa song song tùy vào mỗi hãng điện thoại. Mục đích chính của tính năng này là cho phép người dùng đăng nhập 2 tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng. Việc này cho phép người dùng đăng nhập hai tài khoản khác nhau của cùng một dịch vụ trên một thiết bị mà không phải thoát ra để đăng nhập qua lại nữa. Với cách nhân bản nhiều ứng dụng giúp người dùng không phải tải thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác mà trên thiết bị đã tích hợp sẵn trong phần cài đặt từ đó giúp máy trống tải bộ nhớ hơn.

tính năng nhân bản là gì?

Nhân bản ứng dụng hiện nay hỗ trợ trong các dòng máy chạy hệ điều hành Android như Samsung, Vivo, Oppo,… vì tính năng này trong cài đặt của máy. Riêng đối với hệ điều hành iOS chưa hỗ trợ tính năng này.

Tiện ích của tính năng nhân bản

Với bản ứng dụng gốc và ứng dụng nhân bản bạn hoàn toàn có thể chia ra mục đích sử dụng khác nhau, một ứng dụng cho công việc, một cho gia đình, bạn bè giúp tăng hiệu quả khi sử dụng và tận dụng tối đa tính năng rất hữu ích mà smartphone mang lại, giờ đây bạn không còn phải chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản với nhau.

tiện ích của tính năng nhân bản

Với tính năng này rất tiện ích giúp bạn có thể online 2 tài khoản khác nhau giống như bạn dùng 2 máy khác nhau. Tuy nhiên thì chức năng này chỉ giới hạn một số ứng dụng cho phép được nhân đôi, đa phần là các ứng dụng mạng xã hội và mỗi ứng dụng chỉ được nhân đôi tối đa 1 lần, nếu có nhu cầu cao hơn thì bạn cần tải phần mềm hỗ trợ bên ngoài.

Như có nhắc ở trên thì ứng dụng được nhân bản sẽ chạy song song với ứng dụng gốc, nên khi bạn gỡ cài đặt đối với ứng dụng gốc thì ứng dụng được nhân bản cũng sẽ được gỡ theo. Nếu muốn sử dụng lại tính năng này bạn cần cài lại ứng dụng.

Thực hiện tính năng nhân bản trên Android

Như vậy, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và sự tiện dụng mà tính năng nhân bản ứng dụng có thể mang lại cho mình. Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào cách nhân bản cụ thể một ứng dụng trên điện thoại Android và một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng này. Tùy vào các dòng máy Samsung hay Oppo… thì cách gọi tên khác nhau nhưng về cơ bản các thao tác nhân bản ứng dụng trên Androi. Cách nhân bản ứng dụng trên Android thực hiện các thao tác sau:

– Bước 1: Tại màn hình chính chọn phần Cài đặt.

– Bước 2: Tại giao diện Cài đặt ấn chọn phần Tính năng nâng cao.

– Bước 3: Ấn chọn Dual Messenger. Đăng nhập tài khoản thứ 2 trong ứng dụng mạng xã hội bạn yêu thích.

– Bước 4: Chọn ứng dụng bạn muốn nhân bản (Zalo, Facebook, Messenger…). Chỉ cần một thao tác đơn giản là gạt nút sang phải. Nút hiển thị màu xanh có nghĩa là thao tác bạn thực hiện đã thành công.

– Bước 5: Ứng dụng được nhân bản sẽ hiển thị tại màn hình chính và có biểu tượng nhân bản. Chúc mừng bạn đã thực hiện thành công. Khi đó bạn chỉ cần bấm vào khởi động và sử dụng bình thường.

Một số câu hỏi khi thực hiện tính năng nhân bản

Nhân bản nhiều ứng dụng trên Android khi nào?

Khi nào điện thoại Android của bạn cần nhân bản nhiều ứng dụng? Hãy trả lời câu hỏi này trước. Rồi hãy tìm hiều cách nhân bản nhiều ứng dụng trên Android như thế nào? Và câu trả lời là vì một lý do nào đó bạn cần đăng nhập hai tài khoản khác nhau trên cùng một điện thoại mà không muốn thoát tài khoản đã đăng nhập ra. Ví dụ: hai tài khoản Zalo, hai tài khoản Facebook…

Nhân bản được bao nhiêu ứng dụng?

Hiện nay, tính năng nhân bản chủ yếu hỗ trợ cho các ứng dụng mạng xã hội. Tùy từng dòng máy như: Facebook, Messenger, Zalo, Line, Viber… Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Họ muốn nhân bản sử dụng ứng dụng nào thì sẽ thực hiện nhân bản ứng dụng đó. Đối với cài đặt sẵn trong máy thì mỗi ứng dụng chỉ được nhân bản tối đa một lần. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn hai ứng dụng thì phải cài đặt phần mềm.

Ứng dụng nhân bản có mất khi xóa ứng dụng gốc không?

Vì tính năng nhân bản ứng dụng được hỗ trợ trong cài đặt sẵn của máy. Vì vậy khi xóa ứng dụng gốc sẽ đồng thời xóa luôn ứng dụng nhân bản. Nếu bạn muốn sử dụng lại bắt buộc phải cài đặt ứng dụng.

Nhân bản có bị mất dung lượng hay không ?

Nhân bản ứng dụng thì sẽ mất một phần dung lượng bộ nhớ trong. Nó cần thiết cho việc nhân bản ứng dụng. Với những nội dung chia sẻ về cách nhân bản ứng dụng trên Android. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác để nhân bản một ứng dụng hay nhiều ứng dụng mình muốn sử dụng. Rất đơn giản và dễ thực hiện.

một số câu hỏi khi thực hiện tính năng nhân bản

Với bản ứng dụng gốc và bản ứng dụng nhân bản bạn hoàn toàn có thể chia ra mục đích sử dụng. Sử dụng ứng dụng này cho công việc, cho gia đình, bạn bè. Giúp bạn tăng hiệu quả khi sử dụng. Tận dụng tối đa những tính năng rất hữu ích của dòng điện thoại smartphone rất được ưu chuộng hiện nay.

Việc nhân đôi ứng dụng cũng giống như bạn cài đặt thêm một phần mềm ứng dụng tương tự. Hệ thống sẽ tính toán bộ nhớ như 2 phần mềm riêng biệt và làm chiếm không gian lưu trữ. Tuy nhiên, các smartphone hiện nay đều có dung lượng bộ nhớ lớn. Nên việc chiếm nhiều dung lượng là không đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *