Tình trạng hao pin là lỗi thường gặp khi IPhone cập nhật phiên bản mới. Tuy nhiên, khi lên phiên bản iOS 14.6 lại xảy ra vấn đề nghiêm trọng gây tranh cãi. Lỗi hao pin của phiên bản này kéo dài hơn những lần nâng cấp của các phiên bản trước đó. Phiên bản iOS 14.6 được đánh giá là phiên bản sửa lỗi cho 2 đàn anh trước đó. Tuy nhiên, phiên bản này lại gặp phải vấn đề hao pin nghiêm trọng hơn các phiên bản trước đó. Người sử dụng đang chờ lời phản hồi từ Apple về lỗi hao pin lần này.

Bản cập nhật iOS 14.6 và lỗi hao pin

Cuối tháng 5 vừa qua, Apple đã ra mắt iOS 14.6 mới. Hứa hẹn sửa chữa các lỗi đang gặp phải của phiên bản trước cũng như cải thiện hiệu suất. Bên cạnh đó, phiên bản còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích. Nhất là hỗ trợ ứng dụng Podcast. Bản cập nhật iOS 14.6 của Apple lại tiếp bước 2 người đàn anh trước đó và gặp lỗi. Không phải là lỗ hổng bảo mật, cũng không làm giảm hiệu năng của iPhone mà nó làm pin của các thiết bị này tụt nhanh chóng mặt. Kể cả khi bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro Max đi chăng nữa. Một số người dùng còn cho biết phải cắm sạc điện thoại liên tục kể từ khi nâng cấp lên iOS 14.6.

bản cập nhật iOS 14.6 và lỗi hao pin

Ngoài những vấn đề nghiêm trọng, iOS 14.6 đi kèm với rất nhiều tính năng bổ sung mới như Apple Card Family. Podcasts với tính năng đăng ký, cải tiến AirTag. Hỗ trợ âm thanh Apple Music Lossless… iOS cũng sửa một loạt lỗi liên quan đến hiệu suất của iPhone trên iPhone 11 và iPhone 12.

Tình trạng hao pin của iOS 14.6

Bản cập nhật iOS 14.6 mới của Apple tuy không gặp phải là lỗ hổng bảo mật, giảm hiệu năng nhưng đã làm pin của các thiết bị này tụt pin nghiêm trọng. Kể cả bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro Max. Một số người dùng cho còn cho biết phải cắm sạc điện thoại liên tục kể từ khi nâng cấp lên iOS 14.6.

tình trạng hao pin của iOS 14.6

Trên thực tế, việc thiết bị hao pin hơn bình thường sau khi cập nhật lên iOS mới không phải là một hiện tượng lạ. Tuy nhiên nó chỉ xuất hiện trong vòng 1-2 ngày đầu tiên. Khi người dùng vừa nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới. Vì vậy, nếu như iPhone của bạn vẫn tiếp tục gặp phải hiện tượng kể trên, thì khả năng cao là thiết bị hoặc phiên bản phần mềm vừa cập nhật đang gặp vấn đề.

Khắc phục tạm thời lỗi hao pin của iOS 14.6

Bên cạnh việc chờ bản cập nhật chính thức mới từ Apple. Người dùng có thể tham khảo biện pháp tạm thời để giúp những người dùng iPhone đang khốn đốn về thời lượng pin.

Bạn có thể làm theo các bước sau đây: Vào phần Cài đặt > Pin và kiểm tra phần thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng. Từ đó, người dùng sẽ có thể thấy được ứng dụng nào đang tiêu thụ pin nhiều nhất trên trên thiết bị của mình. Để gỡ hoặc hạn chế sử dụng nó.

Apple Podcast – gây tình trạng hao pin trên iPhone

Người dùng ở nước ngoài phát hiện ra ứng dụng Apple Podcast ở những iPhone sử dụng ứng dụng. Podcast là thủ phạm gây hao pin kể trên. Chính vì vậy, không ít người dùng thử xóa Podcast đi. Bất ngờ thay, mọi thứ đã trở lại bình thường. Đối với các bạn đã lỡ nâng cấp rồi iOS 14.6 và thích nghe Podcast thì hãy thử gỡ bỏ ứng dụng chính chủ của Apple. Cài đặt ứng dụng bên thứ 3 để khắc phục lỗi.

Trong sự kiện Spring Loaded diễn ra vào tháng 4, Apple đã giới thiệu đến người dùng tính năng đăng ký thuê bao trên Podcast. Tương tự như Apple Music và đúng rồi đấy. Như vậy, iOS 14.6 là phiên bản đầu tiên mà iPhone triển khai dịch vụ này. Podcast là một ứng dụng rất ít được người dùng Việt Nam đụng đến. Thậm chí nó còn bị gỡ ngay khi iPhone vừa được kích hoạt. Do đó, việc có rất ít người dùng Việt Nam bị dính phải lỗi tụt pin khó chịu của iOS 14.6 giờ đây đã trở nên dễ hiểu.

Phản hồi về tình trạng hao pin của iOS 14.6

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng về vấn đề hao pin nghiêm trọng trên iPhone sau khi cập nhật iOS 14.6 mới. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ phải chờ phiên bản vá lỗi để khắc phục. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này người dùng hãy tham khảo xử lý tạm thời.

Mặt khác, một số người cho rằng, vấn đề đã bắt đầu tiềm ẩn từ phiên bản iOS trước. Trở nên tồi tệ hơn sau khi cập nhật lên iOS 14.6. Điều này khiến họ suy đoán việc hỗ trợ AirTags bằng cách nào đó là nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Các bạn có thể đọc thêm tại Công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *