Mỗi người trong chúng ta đều biết rằng việc vận động thể thao rất tốt cho sức khỏe. Nhưng một số bài tập có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Trong số đó, các nhà khoa học đã phân tích hồ sơ sức khỏe của 8.577 người trong độ tuổi từ 20 đến 93 được thu thập trong 25 năm. Đây là một phần của các tình nguyện viên của Dự án Nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen ở Đan Mạch.

Họ đã chọn ra 6 môn thể thao hàng đầu giúp mọi người sống lâu hơn: quần vợt, cầu lông, bóng đá, thể dục nhịp điệu, bơi lội và chạy. Nhóm nghiên cứu có sự tham gia của nhiều đơn vị đến từ Hoa Kỳ và Đan Mạch, và đứng đầu là Trung tâm Y tế St. Luke (Thành phố Kansas, Missouri, Hoa Kỳ). Họ phát hiện ra rằng tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ mà bản chất của việc tập thể dục cũng đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là 3 môn thể giúp bạn sống lâu hơn khi tập luyện mỗi ngày.

Môn Tennis

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học thể thao Anh. Các nhà nghiên cứu châu Âu và Úc nhận thấy rằng; không phải tất cả các loại hoạt động thể chất đều bằng nhau khi nói đến tuổi thọ. Họ đã nghiên cứu dữ liệu thu thập từ hơn 80.000 người ở Anh và Scotland. Về mức độ hoạt động của họ hàng năm từ năm 1994 đến năm 2008.

Tennis môn thể thao giúp bạn sống lâu hơn

Các môn thể thao giúp chúng ta sống thọ nhất. Đòi hỏi phải có những động tác đủ mạnh mẽ để tăng cường nhịp tim.  Giúp luyện tập cho trái tim và nếu đó là một môn thể thao ta có thể chơi cùng bạn bè. Đồng thời giúp tăng cường giao tiếp xã hội, người chơi càng sống lâu hơn. Tennis là một trong những môn thể thao có nguy cơ tử vong thấp hơn.

Những người chơi tennis có nguy cơ tử vong thấp hơn 47% trong nghiên cứu 9 năm so với những người không tập luyện. Chơi tennis thường xuyên sẽ đem lại sự phát triển toàn diện về mặt thể chất cũng như tinh thần cảm xúc. Do đó, chơi tennis sẽ giúp bạn sống lâu hơn, giảm thiểu áp lực và tăng tuổi thọ.

Môn bơi lội

Nhắc tới bơi lội là nhắc tới một loại hình thức vận động toàn thân. Đây là một trong những phương pháp tăng chiều cao phù hợp với mọi lứa tuổi. Mang cho chúng ta hàng loạt lợi ích tốt. Không chỉ vậy, những lợi ích của bơi lội sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một bộ môn để nâng cao sức khỏe hay phòng ngừa bệnh tật. Nhưng cũng giúp cải thiện chiều cao, cân nặng thì chắc chắn đây là một lựa chọn hàng đầu.

Bơi lội không chỉ cho bạn vóc dáng cân đối mà còn góp phần tăng tuổi thọ. Theo nghiên cứu từ đại học Nam California. Những người thường xuyên bơi lội giảm 50% nguy cơ tử vong hơn những người đi bộ hoặc chạy. Bơi lội giúp cho bạn giải tỏa stress, rèn luyện thể lực; tăng sức đề kháng, hô hấp và giảm thiểu bệnh tật.

Bơi lội giúp bạn sống lâu hơn

Những bài tập thể dục nhịp điệu

Từ lâu aerobic đã là bộ môn thể dục thẩm mỹ được lòng phái đẹp Việt. Ngoài mang lại vóc dáng thon gọn, các bài tập thể dục nhịp điệu cũng giúp tăng cường nhịp tim và cải thiện sức bền thể lực. Các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học Colombia đã chứng minh được rằng; Tập aerobic đều đặn còn khiến bạn sống lâu và giảm nguy cơ tử vong thấp hơn 27% so với những người không tập luyện. Ngoài ra, bạn có thể duy trì sự nhanh nhẹn và tâm trí minh mẫn khi cơ thể đang bắt đầu già đi. 30 phút tập aerobic mỗi ngày là một trong những cách thức hiệu quả để tăng tuổi thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *