Từ phiên bản iOS 11, Apple đã cho cập nhật tính năng này trong âm thầm. Tính năng tự động giảm sáng này đã làm người dùng khá hoang mang. Tính năng mới này khiến người dùng nghĩ đây là lỗi của IPhone. Họ khá khăn trong việc chấp nhận nó vì nó gây sự bât tiện trong quá trình sử dụng điện thoại. Công nghệ mới này giúp chiếc điện thoại tự động giảm nhiệt khi quá nóng. Tuy nhiên, do thêm vào mà không có sự thông báo nên người dùng hoàn toàn không biết làm thế nào để điều chỉnh và tiếp nhận nó tốt nhất. Bên canh đó, cũng có một số nguyên nhân khá khiến IPhone xuất hiện lỗi này.

Tự động giảm sáng trên IPhone

Từ bản cập nhật nhỏ bắt đầu từ phiên bản hệ điều hành iOS 11. Apple đã tiến hành tự động giảm độ sáng màn hình của tất cả những thiết bị iPhone nếu máy bắt đầu ấm lên và bắt đầu có hiện tượng quá nhiệt. Cách mà Apple thêm tính năng này vào một cách hoàn toàn yên lặng. Kèm theo đó là sự sụt giảm đột ngột về mặt độ sáng khi đang sử dụng. Trong điều kiện cực đoan không khỏi khiến nhiều người dùng hoang mang. Nhầm tưởng rằng chiếc iPhone của mình đang có vấn đề về màn hình.

tự động giảm sáng trên IPhone

Đã có rất nhiều phàn nàn về “tính năng” này được các iFan đem lên bàn bạc trên khắp các mạng xã hội. Nhiều người dùng đã thử tắt tất tật các tính năng liên quan đến độ sáng như “Giảm điểm trắng”, “Độ sáng tự động” nhưng đều không có tác dụng.

Những lập trình viên mới nhận ra thực tế đây là một tính năng đã được Apple thêm vào. Giúp giảm nhiệt độ của iPhone khi nó bị quá nhiệt. Thực tế thì không hề có cách can thiệp nào để có thể lấy lại độ sáng ban đầu ngoài việc để chiếc iPhone của bạn nguội đi thật nhanh. Tính năng này nhanh chóng nhận được cực nhiều phản ứng tiêu cực từ phía người dùng. Đặc biệt là sau những trải nghiệm tệ hại mà họ phải trải qua. Dẫu cho đang cầm trong tay một sản phẩm có giá bán cả ngàn USD.

Nguyên nhân tự động giảm sáng trên IPhone

Nguyên nhân từ bên trong

Do đang bật tính năng Độ sáng tự động. Khi tính năng Độ sáng tự động được bật. Độ sáng màn hình iPhone hay iPad sẽ tự động tăng hoặc giảm tùy vào độ sáng của môi trường xung quanh. Tính năng này hữu ích vì người dùng sẽ không phải điều chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công nữa.

Do lỗi từ bộ phận Cảm biến ánh sáng trên iPhone. Cảm biến ánh sáng trên iPhone có nhiệm vụ cảm nhận sự thay đổi ánh sáng của môi trường xung quanh. Từ đó tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp.

Hư hỏng các thành phần bên trong điện thoại. Có nhiều kiểu trục trặc các linh kiện bên trong điện thoại như mối hàn giữa bo mạch chủ và cảm biến. Cảm biến bị lệch khỏi khung định vị. Socket nối giữa cảm biến với bo mạch chủ bị hở,… Để cải thiện thì cần phải đem ra tiệm uy tín để thợ sửa xác định được lỗi chính xác rồi mới có phương hướng sửa chữa.

Điện thoại bị dính nước

điện thoại bị dính nước

Rơi, rớt, dính nước dẫn đến cảm biến ánh sáng trên điện thoại bị hư. Đây là một nguyên nhân rất thường xuyên xảy ra. Nếu bạn làm điện thoại dính nước hay làm rơi, rớt điện thoại khiến máy bị va đập mạnh. Từ đó làm hư cảm biến ánh sáng thì hãy đem máy ra tiệm sửa chữa để được thay mới bộ phận này.

Từ miếng dán màn hình

Sử dụng miếng dán màn hình quá dày che mất cảm biến. Việc sử dụng miếng dán màn hình quá dày sẽ làm cản trở chức năng cảm biến của cảm biến ánh sáng. Nó khiến cho cảm biến không thể làm việc được. Cách khắc phục cho vấn đề này là người dùng hãy thay cho điện thoại mình một miếng dán màn hình phù hợp hơn

Từ việc ép kính, thay kính

Ép kính ở những nơi không uy tín. Quá trình ép kính xảy ra trục trặc ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng. Khi thay mặt kính điện thoại mà lỡ gây ra những trục trặc. Nó làm ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng. Chắc chắn cảm biến sẽ bị lỗi thường là chập chờn hoặc tệ hơn là hỏng hẳn. Để khắc phục, người dùng cần phải đem máy ra tiệm sửa chữa uy tín để thay thế cả cảm biến ánh sáng và mặt kính điện thoại.

Cách tắt tự động giảm sáng trên iOS 11, 12, 13, 14

Chỉnh tự động giảm sáng trên iOS 11, 12: Mở Cài đặt > Mở mục Cài đặt chung > Chọn mục Trợ năng > Thích nghi màn hình > Trong mục Độ sáng tự động nhấp vào công tắc để vô hiệu hoá.

cách tắt tự động giảm sáng trên iOS 11, 12, 13, 14

Chỉnh tự động giảm sáng trên iOS 13, 14: Mở Cài đặt > Mở mục Trợ năng > Chọn Màn hình & Cỡ chữ. Kéo xuống phía dưới, tại mục Độ sáng tự động nhấp vào công tắc để vô hiệu hoá.​

Câu hỏi liên quan tự động giảm sáng

Đã tắt tự động điều chỉnh độ sáng nhưng vẫn thấy iPhone tự động sáng? Trả lời: Sau khi tắt, bạn nên khởi động lại điện thoại. Có thể do xung đột ứng dụng nên hệ thống máy chưa ghi nhận kịp thay đổi.

Chơi game nặng thường xuyên xuất hiện tình trạng màn hình tự giảm độ sáng, như vậy là sao? Trả lời: Do chơi game nặng khiến máy bị nóng. Nên điện thoại sẽ được đưa về chế độ tiết kiệm pin. Khi đó màn hình sẽ được giảm độ sáng. Lời khuyên ở đây là bạn nên thoát game. Chờ một lát để máy mát hơn thì màn hình sẽ bình thường lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *