Danh sách bao gồm các máy tính, máy tính xách tay và bo mạch chủ được xây dựng sẵn sẽ hỗ trợ Windows 11 khi được phát hành. Các nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới, bao gồm hãng Asus, Gigabyte và MSI, đã công bố danh sách các thiết bị phần cứng tương thích với Windows 11, bao gồm máy tính cá nhân, máy tính xách tay và bo mạch chủ được tích hợp sẵn. Bo mạch chủ sẽ hỗ trợ Windows 11 khi nó được phát hành.

Tháng trước, Microsoft cũng đã công bố các yêu cầu phần cứng tối thiểu để cài đặt Windows 11. Hệ thống sẽ cần hỗ trợ TPM và khởi động an toàn cho thiết bị. Chip xử lý phải có từ 2 nhân trở lên và RAM 1GB trở lên. Tương thích với bộ vi xử lý Intel và AMD Zen 2 thế hệ thứ 8 trở lên.

Microsoft mới ra mắt Windows 11

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6 cùng nhiều cải tiến đáng kể. Vì vậy, hệ điều hành mới cần mức cấu hình cao hơn phiên bản trước để có thể chạy mượt mà trên các thiết bị.

Đêm 24/6, Microsoft ra mắt Windows 11 trong một sự kiện trực tuyến trên trang chủ của công ty này. Theo Microsoft, tất cả người dùng đang sử dụng Windows 10 đều có thể nâng cấp miễn phí hệ điều hành mới.

Microsoft mới ra mắt Windows 11

Hệ điều hành mới mang này nhiều thay đổi về giao diện, trông gần giống MacOs cùng nhiều nâng cấp khác, chú trọng vào trải nghiệm sử dụng Windows.

Đồng thời, cấu hình tối thiểu để cài đặt hệ điều hành mới có sự chênh lệch so với bản trước. Tuy nhiên, Windows 11 yêu cầu mức cấu hình không quá cao.

Theo trang web của Microsoft, cấu hình thấp nhất để cài đặt được Windows 11 là vi xử lý 2 lõi, xung nhịp từ 1 GHz, RAM 4 GB, dung lượng ổ cứng ít nhất 64 GB, card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên, có trình điều khiển WDDM 2.0.

Đồng thời, hệ điều hành mới còn yêu cầu màn hình hiển thị phải có độ phân giải HD, từ 720p, lớn hơn 9 inch và đồ họa 8 bit màu.

Asus đã công bố hỗ trợ 2 phần cứng

Giờ đây, Asus đã công bố 2 danh sách. Danh sách đầu tiên bao gồm các hệ thống dựng sẵn, laptop và máy tính All-in-One; bạn có thể xem chi tiết tại đây. Danh sách thứ hai là của các bo mạch chủ Asus sẽ hỗ trợ Windows 11; bạn có thể xem chi tiết tại đây. Bên dưới, Asus cũng hướng dẫn cách kích hoạt TPM trên các bo mạch chủ có hỗ trợ của mình.

Trong khi đó, Gigabyte xác nhận các bo mạch chủ AMD TRX40, 300; Intel X299, C621, C232, C236 và các đời mới hơn đều hỗ trợ TPM 2.0; đáp ứng được yêu cầu của Microsoft để có thể cài Windows 11. Tuy nhiên, Gigabyte không công bố các dòng laptop và desktop sẽ hỗ trợ Windows 11.

MSI đã công bố danh sách desktop

MSI đã công bố danh sách desktop 

MSI đã công bố danh sách desktop và máy tính All-in-One sẽ hỗ trợ Windows 11; bạn có thể xem tại đây. MSI còn đăng một bài viết trên Reddit; công bố danh sách các bo mạch chủ sẽ hỗ trợ Windows 11, bạn có thể xem tại đây. Tuy nhiên, MSI cũng không công bố danh sách laptop của mình.

AsRock đã công bố hai danh sách xác nhận hỗ trợ bo mạch chủ Intel và AMD. Biostar cũng ra mắt một danh sách bo mạch chủ có hỗ trợ TPM và có thể cài đặt Windows 11, xem chi tiết tại đây.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ cho bạn biết thêm về Windows 11. Nếu các bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận, trang Góc Nhìn 365 sẽ trả lời các bạn một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *